CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

RA MẮT VÀ SINH HOẠT LẦN THỨ NHẤT CLB ĐÁI THÁO ĐƯỜNG-THIẾT THỰC VÀ Ý NGHĨA | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

RA MẮT VÀ SINH HOẠT LẦN THỨ NHẤT CLB ĐÁI THÁO ĐƯỜNG-THIẾT THỰC VÀ Ý NGHĨA

24-06-2019

💐RA MẮT VÀ SINH HOẠT LẦN THỨ NHẤT CLB ĐÁI THÁO ĐƯỜNG – THIẾT THỰC VÀ Ý NGHĨA💐

Sáng ngày 23/6, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Đái Tháo Đường với sự tham gia của hơn 50 hội viên.

Câu lạc bộ bệnh nhân Đái tháo đường ra đời nhằm liên tục cung cấp những kiến thức cho cộng đồng và người bệnh đái tháo đường. Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ 2 tháng một lần. Sẽ là cơ hội cho nhiều người bệnh có thêm điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật các kiến thức mới, từng bước nâng cao nhận thức trong chẩn đoán và điều trị bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị và giảm các biến chứng có thể xảy ra.

Tại buổi ra mắt, Ths.Bs Trần Viết Hợi – Trưởng khoa Nội nhi nhấn mạnh lý do vì sao hiện nay cộng đồng cần quan tâm hơn đến bệnh đái tháo đường.

Theo nghiên cứu của Cục quản lý khám chữa bệnh, đái tháo đường hiện là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 tại Việt Nam, chỉ sau bệnh lý tim mạch và ung thư. Riêng trong năm 2017, có 29.000 người chết do các nguyên nhân có liên quan đến đái tháo đường, tương đương với 80 ca tử vong/ngày.
Bệnh đái tháo đường cũng giống như bệnh ung thư hay HIV, đái tháo đường cũng phát triển một cách thầm lặng, âm ỉ, chỉ đến khi bệnh có biểu hiện ra bên ngoài thì lúc đó đã quá nặng, nên việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Điều đáng sợ nhất đối với người bệnh là những biến chứng của tiểu đường. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm và kiểm soát được bệnh tiểu đường là sự mong mỏi không chỉ riêng người bệnh, gia đình mà của toàn xã hội.

Tiếp buổi sinh hoạt, Bs. Bùi Thị Phượng – khoa Nội nhi đã chia sẻ thêm những kiến thức về chẩn đoán và điều trị, và cách phòng ngừa biến chứng của bệnh đái tháo đường. 
Cuối buổi, các hội viên đưa ra nhiều câu hỏi về những vấn đề trong quá trình điều trị và được bác sĩ tận tình giải đáp, tư vấn cụ thể. Sau đó các hội viên cùng được tham gia trò chơi bốc thăm trúng thưởng nhận ngay giải thưởng là máy thử đường huyết hiện đại.

Ra về với tâm trạng phấn khởi và hài lòng, cô Trần Thị Lệ (57 tuổi, ngụ phường Tân Tiến) cho biết, cô cảm thấy rất vui vì qua buổi sinh hoạt cô có thêm kiến thức bổ ích về bệnh của mình. Nếu bệnh viện tổ chức thêm buổi sinh hoạt khác, cô sẽ cố gắng tham gia và mời thêm người thân, bạn bè cùng tham dự, cô Lệ cho biết thêm.

Trước đó, ngày 19/5, bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai cũng đã tổ chức ra mắt câu lạc bộ Tăng huyết áp, được đông đảo người dân, người bệnh quan tâm.