CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

Phòng chống bệnh hô hấp cho trẻ nhỏ trong thời tiết giao mùa | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Phòng chống bệnh hô hấp cho trẻ nhỏ trong thời tiết giao mùa

30-12-2019

Những ngày qua, thời tiết biến động bất thường làm cho một số trẻ mắc bệnh viêm đường hô hấp có xu hướng gia tăng, các bậc phụ huynh cần chú ý để chăm sóc trẻ thật tốt và áp dụng những biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất.
 

Thời khắc giao mùa rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em, đặc biệt là thời gian giáp Tết, trẻ em thường mắc phải các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: viêm đường hô hấp, viêm phổi, viêm thanh khí phế quản, hen phế quản..

Khi phát hiện trẻ nhỏ có các dấu hiệu như ho, nghẹt mũi, sổ mũi, có thể sốt, nhịp thở thay đổi (nhanh hơn bình thường – co lõm ngực), thở co rút, khàn tiếng, thở khò khè, có dấu hiệu biếng ăn thì các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín để được Bác sĩ kiểm tra và có hướng điều trị phù hợp.

BS Bùi Văn Thành – BS chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai chia sẻ thêm cho các bậc phụ huynh lưu ý: “Viêm đường hô hấp là bệnh khá phổ biến, thường gặp đối với trẻ nhỏ nhất là trong mùa lạnh. Các bậc phụ huynh cần trang bị thêm những kiến thức cần thiết để chăm sóc sức khỏe cho trẻ, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh nên để ý nhiều hơn ở các bé dưới 2 tháng tuổi khi có các triệu chứng trên thì tình trạng bệnh diễn biến từ nặng đến rất nặng, không được đến các hiệu thuốc mua uống thuốc tạm thời mà phải cần đưa đến ngay Bệnh viện để các Bác sĩ can thiệp kịp thời, hạn chế để lâu ngày tình trạng sẽ nặng thêm dẫn đến việc điều trị lâu dài và khó khăn hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ”.    
 

Qua đó, BS Bùi Văn Thành cũng có thêm các lời khuyên cho các bậc phụ huynh để giữ gìn sức khỏe cho trẻ trong thời tiết thay đổi mùa giáp Tết: 

Trẻ nhỏ thường có sức đề kháng yếu nên hạn chế cho trẻ đến các nơi đông dân cư vì có thể ảnh hưởng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm từ người lớn.

Hạn chế cho trẻ em ra đường khi trời lạnh, giữ ấm cổ cho trẻ khi ngủ, sử dụng điều hòa ở nhiệt độ 28-29.

Khi ra đường các bậc phụ huynh lưu ý đeo khẩu trang cho trẻ, tránh các khung giờ cao điểm do ô nhiễm từ khói bụi sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp của trẻ em.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ để tăng sức đề kháng.

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho trẻ trước và sau khi tiếp xúc với các khu trò chơi công cộng.