CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

Phẫu thuật thay khớp háng thành công cho cụ bà 97 tuổi | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Phẫu thuật thay khớp háng thành công cho cụ bà 97 tuổi

09-12-2020

Ngày 1/12/2020, bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã tiếp nhận một bệnh nhân lớn tuổi, bị gãy liên mấu chuyển xương đùi trái. Bệnh nhân tên là Nguyễn Thị Đ., 97 tuổi, ngụ ở Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Cụ Đ., bị ngã 5 ngày trước khi nhập viện do đi trượt ngã ở trong nhà, xuất hiện đau nhiều ở vùng khớp háng. Trước đó, một bệnh viện khác từ chối không phẫu thuật cho cụ Đ., vì lí do tuổi quá cao. Cụ Nguyễn Thị Đ. đã tìm đến đến bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, với mong muốn phẫu thuật, để có thể đi lại bình thường. Với sự tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ tay nghề cao, ca phẫu thuật đã thành công. Cụ Đ. đã hồi phục và đi lại bình thường.

Kỹ thuật viên đang hướng dẫn cụ N.T.Đ tập đi lại sau 2 ngày phẫu thuật khớp háng

Đến phòng 4.14, nơi cụ Đ. đang được điều trị, dù tuổi cao nhưng cụ vẫn chăm chỉ tập vật lí trị liệu theo sự hướng dẫn của các y bác sĩ. Trên môi luôn nở nụ cười, cụ Đ. phấn khởi: “Lúc phẫu thuật xong, tôi cảm thấy người rất nhẹ nhõm, vì những cơn đau không còn nữa. Tôi rất khỏe và tỉnh táo. Các bác sĩ mổ rất ân cần, chăm sóc chu đáo, nên tôi rất yên tâm”.

Dù tuổi cao nhưng hầu như ngày nào cụ Đ. cũng đi khắp con phố mình sống, đi chợ mua thức ăn và đến nhà thờ để cầu nguyện. Hai năm về trước, cụ Đ. đã từng nằm liệt gần 3 tháng, vì đau lưng với cụ nó như một cực hình, nên cụ Đ. ráng ngồi xe lăn để đi lại. Ông Nguyễn Ngọc L. (52 tuổi) con trai cụ Đ. cho hay: “Mẹ tôi vốn là người ham đi lắm, chẳng bao giờ chịu ngồi một chỗ. Ca phẫu thuật thành công hơn mong đợi, đã xóa tan nỗi ám ảnh sợ phải ngồi xe lăn suốt đời và có nguy cơ bị liệt của mẹ tôi. Tất cả những người trong gia đình tôi vui mừng lắm”.

BSCKI Phan Thành Nam – Trưởng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã trực tiếp phẫu thuật cho cụ Đ. chia sẻ: “Đối với những trường hợp lớn tuổi như cụ Đ., thì mục tiêu phẫu thuật là làm sao giúp người bệnh bớt đau nhanh, có thể di chuyển đi lại càng sớm càng tốt, tránh các biến chứng do nằm lâu như viêm phổi, nhiễm trùng đường tiểu, loét do tì đè…Thay khớp háng nhân tạo là phương pháp ưu tiên hàng đầu phù hợp với cụ Đ. Nếu không tiến hành phẫu thuật kịp thời dẫn đến bại liệt, thậm chí là tử vong ở người lớn tuổi”.