CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

Phẫu thuật thành công thay khớp gối nhân tạo cho hai bệnh nhân lớn tuổi | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Phẫu thuật thành công thay khớp gối nhân tạo cho hai bệnh nhân lớn tuổi

21-12-2020

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai vừa tiến hành phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo cho hai bệnh nhân trên 70 tuổi. Ca phẫu thuật được Giáo sư – Bác sĩ René D. Esser thực hiện cùng với ekip bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã thành công tốt đẹp.

Giáo sư – Bác sĩ René D. Esser thực hiện cùng với ekip bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai tiến hành phẫu thuật.

Bà V.T.K.A (70 tuổi), ngụ ở Hố Nai, Biên Hòa đã hơn 10 năm chung sống với căn bệnh thoái hóa khớp gối. Việc đi lại của bà A. gặp rất  nhiều khó khăn, phải thường xuyên dùng thuốc giảm đau nhưng không hiệu quả. Cách đây một năm, khi đầu gối của bà A. đau phải đi khập khiễng, bà quyết định tiêm collagen tái tạo khớp, tại bệnh viện của TPHCM. Nhưng một thời gian, khớp gối của bà lại bị ứ dịch, bà lại phải đi hút dịch. Được Giáo sư – Bác sĩ René D. Esser tư vấn, cùng với sự tìm hiểu kĩ lưỡng của bà về các bệnh nhân đã từng phẫu thuật thành công khớp gối tại bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, bà A. đã đưa ra quyết định phẫu thuật.

Còn bà Đ.T.T (71 tuổi), ngụ Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, đã tin tưởng và lựa chọn bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai để phẫu thuật khớp gối trái. Bệnh thoái hóa khớp gối ở cả hai chân khiến bà T. phải đi khập kiễng vì quá đau. “Nhiều năm nay việc đi lại của tôi rất khó khăn, dù uống và tiêm thuốc rất nhiều lần nhưng vẫn không khỏi. Được biết bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã mổ thành công nhiều ca, nên tôi rất an tâm khi đến đây. Tôi cũng được biết giáo sư René D. Esser một chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật chấn  chỉnh hình, nên tôi càng vững tin hơn với sự lựa chọn của mình”.

Sau khi thăm khám và thực hiện các xét nghiệm, chụp XQ, MRI, Giáo sư bác sĩ René D. Esser chẩn đoán bệnh nhân thoái hóa khớp gối mức độ nặng, do bị từ lâu nên dẫn đến viêm nhiễm, biến dạng trục của chi gây khó khăn khi đi lại, vì vậy phải tiến hành phẫu thuật thay khớp gối thì mới có thể sinh hoạt bình thường.

Để phẫu thuật ít ảnh hưởng đến huyết động của bệnh nhân và có thể kết hợp giảm đau sau mổ, các bác sĩ tiến hành gây tê ngoài màng cứng. Đây là phương pháp vô cảm hiệu quả có thể điều chỉnh theo thời gian cuộc mổ, sau phẫu thuật được chủ động giảm đau theo mức độ từ 48 – 72 tiếng mà không ảnh hưởng tới hô hấp, thời gian hồi tỉnh nhanh, giúp người bệnh có thể tập luyện phục hồi chức năng sớm sau mổ mà ít thấy cảm giác đau đớn. Kíp mổ đã tiến hành làm sạch lớp sụn hư và thay thế khớp gối nhân tạo. Ca phẫu thuật kéo dài 1h30 phút được thực hiện trong môi trường vô khuẩn tuyệt đối với độ chính xác cao. Sau khi phẫu thuật, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định, biến dạng chân đã được khắc phục hoàn toàn.

Hai bệnh nhân hồi phục tốt, đang được các y bác sĩ hướng dẫn tập vật lí trị liệu để sớm đi lại được. Được biết, trước khi mổ hai bệnh nhân lớn tuổi đều mắc bệnh tim, tiểu đường và cao huyết áp. Nhưng sau ca phẫu thuật hai bệnh nhân đều tỉnh táo và rât thoải mái về kết quả: “Sức khỏe tôi giờ rất tốt, các y bác sĩ tham khám thường xuyên nên tôi rất yên tâm” bà A. chia sẻ.

Giáo sư René D. Esser là một trong các chuyên gia hàng đầu tại Pháp trong lĩnh vực giảng dạy, điều trị và phát minh ra nhiều thiết bị chỉnh hình hiện đang được các phẫu thuật viên sử dụng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Giáo sư đã phẫu thuật chỉnh hình cho rất nhiều bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh hoặc mắc phải các bệnh lý về cơ xương khớp; trực tiếp giảng dạy cho các phẫu thuật viên để cập nhật các tiến bộ của thế giới trên linh vực chấn thương chỉnh hình. Hiện bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đang hợp tác với Giáo sư René D. Esser  để thực hiện tư vấn sức khỏe trực tiếp và điều trị các bệnh lý chấn thương chỉnh, một trong những chuyên khoa mũi nhọn của bệnh viện.