CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

Những thay đổi quan trọng cần biết về thẻ BHYT năm 2019 | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Những thay đổi quan trọng cần biết về thẻ BHYT năm 2019

29-12-2018

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai là đơn vị tích cực hưởng ứng hoạt động đổi mới chính sách sử dụng bảo hiểm y tế của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho người bệnh có tham gia BHYT được khám chữa bệnh tại bệnh viện với dịch vụ chất lượng cao.

  1. Không làm mới, không đổi thẻ y tế

Theo thông tin từ BHXH Việt Nam, với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thẻ BHYT, từ năm 2019 hệ thống sẽ tiếp tục cập nhật dữ liệu người tham gia, không cần đổi thẻ sau mỗi năm như trước đây.

 

Theo đó, tất cả thẻ BHYT đã cấp cho người tham gia trong năm 2017, 2018 vẫn tiếp tục được sử dụng, mà không in, đổi thẻ đồng loạt cho các chủ thẻ nếu không có thay đổi mới về mã quyền lợi hoặc đơn vị sử dụng lao động.

 

Ngoài ra, trên thẻ mới chỉ ghi giá trị sử dụng từ ngày nào, bỏ quy định ghi giá trị sử dụng đến ngày nào. Vì vậy, người tham gia sẽ sử dụng thẻ BHYT lâu dài, không phải đổi lại hằng năm. Việc cấp thẻ BHYT chỉ thực hiện với các trường hợp như: mất, hỏng, có thay đổi thông tin quản lý in trên thẻ (họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, loại đối tượng, mã hưởng, thay đổi nơi khám chữa bệnh, thời gian đủ 5 năm liên tục). 

 

Cũng từ năm 2019, người tham gia BHYT đang điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh, cơ quan BHXH sẽ thực hiện cấp lại, đổi thẻ BHYT trong ngày khi nhận đủ hồ sơ theo quy định. Trường hợp đổi thẻ không thay đổi thông tin, thời gian giải quyết trong ngày khi nhận đủ hồ sơ. Việc cấp lại, đổi thẻ được thực hiện tại cơ quan BHXH quản lý thu và cấp thẻ BHYT trước đó.

 

  1. Tất cả thẻ BHYT đều được tiếp nhận tại bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Năm 2017, bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã chính thức thông tuyến bảo hiểm y tế. Tất cả thẻ BHYT không phân biệt nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, đều được hưởng đúng tuyến trong mọi trường hợp: khám bệnh (ngoại trú) hoặc điều trị bệnh nội trú.

Theo đó, tất cả thẻ bảo hiểm đăng ký khám chữa bệnh ở các huyện xã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hay các tỉnh thành lân cận như: Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước hay bất kỳ đâu,... khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện  Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đều được hưởng quyền lợi theo qui định của bảo hiểm y tế.

Thời gian tiếp nhận bảo hiểm theo thời gian làm việc của bệnh viện:

  • Sáng 7h - 11h30
  • Chiều 12h30 - 16h00 (trừ chiều chủ nhật)
  • Trường hợp người bệnh được bác sĩ đánh giá trong tình trạng cấp cứu thì tiếp nhận BHYT ngay và được nợ thẻ BHYT cho đến khi thanh toán ra viện.

Trong mọi trường hợp thắc liên quan đến việc sử dụng thẻ, người tham gia có thể liên hệ trực tiếp tại quầy tiếp nhận bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai hoặc điện thoại tổng đài: (0251) 3918 569.

Khách hàng cũng có thể gửi thắc mắc trực tiếp fanpage bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai hoặc tại đây.