CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

Nhân viên Chăm sóc khách hàng bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai trả lại hơn 5 triệu đồng cho khách | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Nhân viên Chăm sóc khách hàng bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai trả lại hơn 5 triệu đồng cho khách

18-03-2021

Khách hàng đến khám bệnh tại bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đánh rơi ví gồm toàn bộ giấy tờ tùy thân và số tiền để dành nhưng đã được nhân viên chăm sóc khách hàng nhặt được và trả lại ngay sau đó.

Chị Trần Thị Kim Lộc trao lại số tiền nhặt được cho cô Huỳnh Thị Kim Lan

Sáng ngày 17/03/2021, Chị Trần Thị Kim Lộc, nhân viên Chăm sóc khách hàng của Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã nhặt được một chiếc ví ở hàng lang tầng G. Khi mở chiếc ví để kiểm tra giấy tờ tùy thân thì chị Lộc phát hiện rất nhiều tiền mệnh giá 200 ngàn. Chị Lộc cùng với đội Bảo vệ của Bệnh viện đã báo cho phòng Hành chính để tìm ra chủ nhân của chiếc ví bị đánh rơi. Sự lan tỏa hành động “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” đã được phát huy, nhân rộng trong toàn viện, thể hiện văn hóa Hoàn Mỹ và làm tăng thêm nét đẹp của nhân viên bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai trong lòng người bệnh.

Phòng Hành chính đã tiến hành kiểm tra lại camera an ninh và giấy tờ tùy thân trong ví, xác minh được chủ nhân của chiếc ví là cô Huỳnh Thị Kim Lan (SN 1967, ngụ phường Tân Hạnh, Biên Hòa, Đồng Nai). Ngay tại Bệnh viện cô Lan đã đươc nhận lại chiếc ví đã mất cùng số tiền của mình. Trước sự chứng kiến của đại diện phòng Hành chính và Bảo vệ Bệnh viện, chị Trần Thị Kim Lộc đã trao trả lại chiếc ví cho cô Lan. Tài sản trong chiếc ví gồm: 23 tờ mệnh giá 200 ngàn, và 1 tờ 500 ngàn (tổng số tiền 5,1 triệu đồng) cùng  giấy tờ tùy thân.

May mắn nhận được tài sản đã đánh mất, cô Lan phấn khởi chia sẻ: “Do tôi lơ đễnh, đang vội đi nội soi để về nhà có việc gấp nên đánh rơi ví lúc nào không hay. Tôi đã báo cho Bảo vệ của Bệnh viện và may mắn tôi tìm lại được ví của mình. Tôi xin chân thành cảm ơn cháu Lộc và Bệnh viện đã giúp tôi nhận lại tài sản của mình”.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Trương Thị Thu Hằng ổng Giám đốc  Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai khen thưởng cho chị Trần Thị Kim Lộc ngay trong buổi giao ban

Trong buổi giao ban cùng ngày, Bác sĩ Trương Thị Thu Hằng – Tổng Giám đốc bệnh viện đã quyết định khen thưởng trực tiếp Nhân viên Chăm sóc khách hàng Trần Thị Kim Lộc vì hành động “Nhặt được của rơi trả người đánh mất”. Ban Giám đốc cũng biểu dương Phòng Hành chính đã nhanh chóng tìm được người đánh rơi để trả lại số tiền đã mất giúp người bệnh bớt lo lắng hoang mang tìm kiếm. Hành động tốt đẹp này cần tiếp tục nhân rộng trong và ngoài bệnh viện về gương “Người tốt việc tốt”, đồng thời tạo sự an tâm và tin tưởng cho khách hàng khi đến bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai vì sẽ được chăm sóc và hỗ trợ kịp thời.