CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

Một cụ bà phải cắt cụt tay do lái xe bất cẩn khi mở cửa ô tô | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Một cụ bà phải cắt cụt tay do lái xe bất cẩn khi mở cửa ô tô

23-10-2020

Sáng 22/10, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai tiếp nhận cấp cứu cho cụ bà bị xe container cán nát một cánh tay.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, bà L.T.L ngụ tại P. Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai được người nhà chở đến đường CMT8 (Biên Hòa, Đồng Nai) thì va phải cửa xe một ô tô do lái xe bất ngờ mở ra. Cụ bà ngã xuống đường gặp phải xe container trờ đến, cán nát cánh tay trái. 

Ảnh chụp cho thấy toàn bộ xương cánh tay bệnh nhân đã bị cán nát

Nạn nhân được taxi đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai. Lúc nhập viện, nạn nhân bị sốc do đau và mất máu, toàn bộ cánh tay trái dập nát, chấn thương đầu, mặt. Các bác sĩ Khoa Cấp cứu và Ngoại Chấn thương chỉnh hình đã nhanh chóng hồi sức cấp cứu, hội chẩn và tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần cánh tay dập nát đến sát đầu trên cánh tay trái. Đến sáng 23/10, người bệnh đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo, ăn uống được, tâm lý ổn định. Hiện người bệnh được tiếp tục theo dõi hậu phẫu và dấu hiệu thần kinh sau chấn thương đầu.

Người bệnh đang được theo dõi điều trị tại Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình,
 bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Bác sĩ Phan Thành Nam (Trưởng khoa Chấn Thương Chỉnh Hình, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai cho biết: Hàng ngày, bệnh viện tiếp nhận và xử lí rất nhiều trường hợp người bệnh nhập viện do tai nạn giao thông. Một trong những nguyên tắc khi cấp cứu tại nạn giao thông là cần cố gắng sơ cứu nạn nhân kịp thời, sau đó chyển gấp đến cơ sở y tế đủ điều kiện điều trị. Trường hợp cấp cứu tai nạn tại Đồng Nai, người dân có thể liên hệ đến tổng đài: 1900 98 99 54 ngay khi xảy ra tai nạn để  được bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai hỗ trợ kịp thời.