CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

Khoa Gây mê hồi sức | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Khoa Gây mê hồi sức

24-09-2022

Sau thành công của mỗi ca phẫu thuật, sự hồi phục hoàn toàn của người bệnh không chỉ phụ thuộc vào ê kíp phẫu thuật mà có công lao không hề nhỏ của ê kíp gây mê hồi sức. Những cống hiến thầm lặng của ekip gây mê hồi sức lại ít người biết đến. Trước 1 ca phẫu thuật, ê kíp phẫu thuật phải đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhưng đối với những bệnh nhân có có nhiều bệnh lý nội khoa đi kèm, nhiệm vụ của ê kíp gây mê hồi sức là phải có chiến lược gây mê hồi sức hợp lý, để mang lại hiệu quả, an toàn cao nhất cho cuộc phẫu thuật.

Phòng Mổ của Khoa Gây mê - hồi sức luôn tĩnh lặng, tiếng động duy nhất có lẽ chỉ có tiếng máy tít tít liên hồi của các loại máy móc. Để ca phẫu thuật thành công, bác sĩ phẫu thuật tập trung cao độ dò tìm vết thương, còn bác sĩ, kỹ thuật viên gây mê thì từng giây, từng phút căng mắt theo từ nhịp thở đến sinh hiệu của bệnh nhân để không gây ra những tai biến bất thường.

Có thể nói, gây mê hồi sức là một công việc không hề đơn giản, so với các bác sĩ khác thì bác sĩ gây mê là người tiếp cận giữa sự sống và cái chết của bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật cao nhất. Nếu gây mê không đúng chỉ định thì không thể sửa, thậm chí dẫn đến tử vong cho bệnh nhân. Vì vậy, để ca mổ an toàn, bác sĩ gây mê cũng như điều dưỡng gây mê, điều dưỡng hồi sức phải có kiến thức chuyên môn vững vàng, thái độ tốt, kinh nghiệm và nhạy bén với công việc.

Sau phẫu thuật, ekip gây mê hồi sức vẫn tiếp tục nhiệm vụ của mình là hồi sức cho bệnh nhân. Đây là giai đoạn bệnh nhân rơi vào trạng thái yếu nhất, cơ thể đang ở trạng thái hồi phục, tác dụng tiềm ẩn của các thuốc gây mê vẫn còn, cần phải được theo dõi thật tỉ mỉ, chăm sóc thật cẩn thận, vệ sinh thân thể, nuôi dưỡng không quản thời gian, đêm hôm vất vả. Lúc này, bác sĩ gây mê phải liên tục túc trực bên bệnh nhân, dùng nhiều biện pháp hồi sức khác nhau để giúp bệnh nhân thoát mê, có thể từ từ tự thở tự nhiên mà không phụ thuộc vào máy thở, giúp bệnh nhân vượt qua những cơn đau để dần bình phục, có thể sớm trở về buồng bệnh.

Khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai là một khoa lâm sàng lớn, với đặc thù riêng, đội ngũ bác sĩ điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu với nhiệm vụ Gây mê - Hồi sức người bệnh trước, trong và sau mổ. Ðến trước, về sau, lặng thầm và tận hiến, họ đã sống và làm việc bằng tất cả nhiệt huyết, luôn xem những bệnh nhân đều là ruột thịt của mình.

 

--------------------------------------------------

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

📞Hotline: 02513.918.569

🏘Địa chỉ: F99, Võ Thị Sáu, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hoà, Đồng Nai.

☎Cấp cứu 24/7: 1900 98 99 54

🌍Website: https://www.hoanmyitodongnai.com/