CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

HUẤN LUYỆN SƠ CẤP CỨU TẠI KCN LONG BÌNH LOTECO | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

HUẤN LUYỆN SƠ CẤP CỨU TẠI KCN LONG BÌNH LOTECO

23-07-2018

Ngày 21/07/2018 tại hội trường tòa nhà BQL KCN Long Bình Loteco, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã kết hợp cùng với BQL KCN  tổ chức lớp huấn luyện sơ cấp cứu cho các CBCNV của các Công ty đang hoạt động và sản xuất tại KCN.

Nội dung tập huấn tập trung hướng dẫn các nguyên lý cơ bản về sơ cấp cứu, cấp cứu tại chỗ, băng  bó vết thương; kỹ thuật cầm máu tạm thời, kỹ thuật cố định tạm thời gãy xương; kỹ thuật hồi sinh tim phổi và cách thức vận chuyển nạn nhân.

Các thao tác sơ cấp cứu gồm có khai thông đường thở (kéo lưỡi ra, hút đờm dãi, lấy dị vật nếu có, nới lỏng quần án, …), hà hơi thổi ngạt, ép tim để kích thích tim đập trở lại, cầm máu, băng bó vết thương, cố định xương gẫy, tư thế vận chuyển nạn nhân thích hợp, … Ngoài việc thực hiện đúng các thao tác sơ cấp cứu ban đầu, người thực hiện sơ cứu ban đầu cần theo nạn nhân đến cơ sở y tế để cung cấp các thông tin cần thiết cho cơ sở y tế, trách nhiệm của người cấp cứu tại chỗ chỉ kết thúc khi người bị nạn được chuyển cho cơ sở y tế hoặc người chăm sóc thích hợp.

Giảng viên hướng dẫn là Bác sĩ Trần Văn Hiền Trưởng khoa cấp cứu của bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai cho biết: “Mạng sống của người lao động bị tai nạn phụ thuộc rất lớn vào việc cấp cứu tại chỗ ngay sau khi tai nạn xảy ra, cần thực hiện ngay các thao tác sơ cứu đối với người bị nạn trong 5 phút đầu tiên sau khi tai nạn xảy ra thì khả năng cứu sống nạn nhân mới cao. Ngoài việc cứu sống nạn nhân, công tác sơ cấp cứu tại chỗ còn giúp phòng tránh làm vết thương nặng thêm. Tuy nhiên, nếu người sơ cấp cứu ban đầu thiếu hiểu biết thì thậm chí có thể còn làm nguy hiểm thêm cho người bị nạn. Do đó, những người làm công tác sơ cấp cứu ban đầu cần được trang bị các kiến thức cơ bản về cứu thương, cứu hộ, cứu nạn, … Ngoài ra, người làm công tác sơ cấp cứu cần phải biết gạt qua những nỗi sợ hãi không cần thiết và phải giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp thì mới làm tốt được công tác sơ cấp cứu ban đầu, góp phần cứu sống người bị nạn”.

Sau khi học lý thuyết, các học viên được thực hành tại chỗ các thao tác ép tim, cầm máu, cách băng bó các loại vết thương, gãy tay, gãy chân, ... , cố định xương gãy và cách di chuyển bệnh nhân an toàn.

Một số hình ảnh tại lớp học :