CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

HỖ TRỢ THAY KHỚP HÁNG CHO NGƯỜI NGHÈO | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

HỖ TRỢ THAY KHỚP HÁNG CHO NGƯỜI NGHÈO

05-08-2020

Với mong muốn chia sẻ phần nào gánh nặng chi phí trong phẫu thuật và điều trị bệnh lý cơ xương khớp cho người bệnh, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho nhiều trường hợp người bệnh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đối tượng chính sách mắc các bệnh lý xương khớp cần phẫu thuật.

Ngày 15/07/2020 vừa qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã tiếp nhận và tài trợ phẫu thuật thay khớp háng thành công cho trường hợp người bệnh thuộc hộ gia đình nghèo trên địa bàn.

Hoàn cảnh gia đình của bệnh nhân H.N.P (29t) ngụ tại ấp xã Cẩm Đường, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai thuộc hộ gia đình nghèo, do không có điều kiện nên các anh em đều nghỉ học từ sớm và làm nhiều công việc khác nhau để phụ giúp gia đình. Anh P. trước đó là nhân viên giao hàng cho cửa hàng tạp hóa, tuổi còn trẻ nhưng lại mắc bệnh lý hoại tử cả 2 bên khớp háng khá sớm, trong khi đó ba mẹ của anh P. tuy chưa lớn tuổi nhưng do bệnh lý nên đã mất khả năng lao động và cô B.T.N là mẹ anh P đang điều trị ung thư tử cung đã di căn.

Anh H.N.P nhập viện tại bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai trong tình trạng đau nhức 2 chân kéo dài. 3 tháng trước trong lúc giao hàng anh P. cảm thấy đau nhức không thể khiêng vác được nên xin nghỉ, sau đó đã không thể làm việc nặng được nữa. Sau thăm khám đã xác định anh P. bị hoại tử cả 2 bên khớp háng và được bác sĩ yêu cầu nhập viện để phẫu thuật. Do chi phí phẫu thuật ngoài khả năng chi trả của gia đình nên bác sĩ khuyên anh P. thay trước khớp háng bên trái để duy trì.

Ban Giám đốc bệnh viện đến thăm hỏi và động viên tinh thần gia đình người bệnh.

Hiện tại sức khỏe của anh P. đã ổn định, có thể tự đứng dậy đi lạ bằng dụng cụ hỗ trợ. Sau phẫu thuật bác sĩ khuyên anh P. hạn chế đi lại nhiều, nhưng cũng không nằm một chỗ, tự đưa chân qua lại để nhanh hồi phục hơn.