CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

Giải quyết khối u ung thư 8cm ở thận phải sau đợt khám sức khỏe định kỳ | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Giải quyết khối u ung thư 8cm ở thận phải sau đợt khám sức khỏe định kỳ

18-12-2021

Chủ động tầm soát bệnh lý định kỳ là thói quen tốt giúp quý khách hàng có cách nhìn toàn diện hơn về sức khỏe, phát hiện kịp thời những bất thường về sức khỏe theo từng thời điểm. Hiện nay việc thực hiện tầm soát thông qua hình thức chọn mua các gói khám tại cơ sở y tế vừa giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và công sức, đồng thời tránh được các biến chứng xấu do bệnh, giúp điều chỉnh chế độ sinh hoạt và làm việc phù hợp để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã xây dựng các gói khám chuyên sâu phù hợp với từng nhu cầu của quý khách hàng.

Cuối tháng 11/2021 vừa qua, chị N.T.H (58 tuổi – ngụ tại phường Trảng Dài. Tp Biên Hòa) mua gói khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai để tầm soát sức khỏe định kỳ. Được nhân viên tư vấn gói khám phù hợp, chị H. đã lựa chọn gói khám với đầy đủ các hạng mục ưu đãi bao gồm: xét nghiệm, khám phụ khoa, siêu âm …. Qua tầm soát, bất ngờ phát hiện được bên trong thận phải có khối u lớn bất thường, chị được bác sĩ chỉ định chụp MSCT bụng có cản quang để xác định.

Phát hiện khối u thận phải nhưng không có triệu chứng đặc biệt

Sau thăm khám và thực hiện MSCT bụng cho thấy khối u khá lớn bên thận phải nhưng không có triệu chứng: không đau, không tiểu máu (là những triệu chứng thường gặp của u thận), bệnh nhân H. được chuyển đến bác sĩ chuyên khoa ngoại tiết niệu để kiểm tra. Tại đây, BSCKII Nguyễn Văn Truyện xác định bệnh nhân H. cần nhập viện phẫu thuật ngay để loại bỏ khối u thận phải.

Sau phẫu thuật, Bác sĩ Truyện cho biết: “Tình trạng bệnh nhân H. cần tiến hành mổ hở cắt bỏ hoàn toàn thận phải vì khối u thận khá lớn với kích thước hơn 8cm, ở cực trên lại dính vào cơ hoành và màng phổi phải nên không mổ nội soi được. Trong quá trình phẫu thuật không cần truyền máu vì kiểm soát cầm máu tốt, tuy có hơi khó khăn do khối u lớn lại dính vào cơ hoành nhưng ca phẫu thuật đã kết thúc tốt đẹp sau 105 phút”.

Bệnh nhân H. tái khám sau 2 tuần phẫu thuật cắt thận phải rộng điều trị ung thư thận.

Quá trình hậu phẫu rất tốt, nên hiện tại bệnh nhân H. đã phục hồi lại được sức khỏe, ăn ngủ tốt và xuất viện sau 1 tuần. Ngày 16/12/2021 bệnh nhân H. đến tái khám với tinh thần và thể chất rất tốt.

Khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện những bất thường của sức khỏe

Thầy thuốc ưu tú BSCKII Nguyễn Văn Truyện chia sẻ thêm: Nếu  bệnh nhân H. phát hiện trễ hơn, khối u sẽ phát triển ra khỏi bao thận và xâm lấn ngoài thận, di căn xa thì tiên lượng rất xấu. Tuy nhiên, may mắn là bệnh nhân H. đã tầm soát sức khỏe định kỳ qua gói khám kịp lúc nên đã phát hiện được khối u vẫn còn nằm trong thận, chưa di căn ra ngoài.

Kiểm tra định kỳ là cách phát hiện chính xác bệnh khi không có triệu chứng.

Do đó, việc kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ thực sự có giá trị đối với tất cả khách hàng ngoài 40 tuổi để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Rất nhiều trường hợp có bệnh nhưng ở giai đoạn sớm, chưa biểu hiện triệu chứng, đến khi có triệu chứng bất thường mới đi khám thì đã ở giai đoạn muộn, hiệu quả điều trị thấp và khó khăn hơn.