CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

Dự án "Xanh - Sạch - Đẹp" phát huy hiệu quả tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Dự án "Xanh - Sạch - Đẹp" phát huy hiệu quả tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

26-11-2020

Hưởng ứng phong trào phát động xây dựng Bệnh viện “Xanh – Sạch – Đẹp” của Bộ y tế, bên cạnh việc phát triển về chuyên môn thì Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã tích cực triển khai hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao công tác quản lý về chất thải ý tế, sắp xếp khu vực hợp lý, ngăn nắp, và xây dựng hình ảnh Bệnh viện “Xanh – Sạch – Đẹp”. Đây là một trong những yếu tố tạo được sự hài lòng của người bệnh, tạo nên không gian thân thiện giúp giảm căng thẳng và lo lắng cho người bệnh khi đến khám tại Bệnh viện và “đạt” theo kiểm tra tiêu chí của Bộ Y Tế trong đợt kiểm tra 6 tháng đầu năm.

Chương trình “Kế hoạch hành động vì một Bệnh viện Xanh”

Dự án hiện tại đang phát huy rất hiệu quả tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai bao gồm: Trồng cây xanh, giảm thiểu chất thải nhựa, tiết kiệm giấy “Ngày 22 vui vẻ”, cải thiện phân loại rác, tiết kiệm điện nước, chi phí hành chính và thực hiện 5S.

Để đảm bảo 100% các Khoa/phòng trong Bệnh viện đều triển khai thực hiện tốt, phòng KHTH&QLCL đã tổ chức tập huấn 5S cho các Khoa/phòng và Trưởng khoa sẽ tập huấn cho cán bộ nhân viên của Khoa, đồng thời sẽ biểu dương - khen thưởng các tập thể và cá nhân thực hiện tốt trong đợt thi đua thực hiện môi trường Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai “Xanh – Sạch – Đẹp, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Các giải pháp luôn được đổi mới phù hợp với hoạt động và khuôn viên Bệnh viện. Tăng diện tích cây xanh trong phạm vi nhỏ hẹp như bổ sung cây xanh trong các khoa/phòng, tổ chức cuộc thi “Kế hoạch hành động vì một Bệnh viện Xanh” để các khoa phòng tích cực gia tăng số lượng mảng xanh trong phòng làm việc cũng như trong khuôn viên, bố trí cây xanh từ hành lang của Khoa, khu vực làm việc, trước các dãy phòng bệnh nội trú, nâng cao ý thức của người bệnh và nhân viên trong việc chăm sóc và duy trì cây xanh trong Bệnh viện. Phong trào nhận được sự hưởng ứng tích cực tham gia từ các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên tạo nên một môi trường Xanh, không gian Bệnh viện trở nên thân thiện, tươi mát để người bệnh cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Không gian làm việc của Phòng Hành Chính - Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai
Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Ngoài ra, để hạn chế thói quen sử dụng túi nylon, sản phẩm làm từ nhựa sử dụng 1 lần, Bệnh viện đã đưa ra phương án tuyên truyền, nhắc nhở 100% nhân viên thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa theo cam kết, sử dụng bao đựng phim giấy thay bao nylon, thay thế túi nylon đựng thuốc bằng túi sinh học tự hủy, hạn chế sử dụng các chai nước trong cuộc họp, thực hiện sử dụng ly giấy uống nước trong toàn viện thay cho ly nhựa, canteen và nhân viên Bệnh viện không sử dụng hộp xốp, hộp nhựa đựng thức ăn . Tổ chức buổi tập huấn phân ploại chất thải cho nhân viên để hướng dẫn và tuyên truyền cho người bệnh/người nhà bệnh nhân cách phân loại chất thải, bổ sung đầy đủ các thùng rác để thực hiện phân loại rác thải và rác tái chế tại các khu vực hành lang và khối văn phòng.

 

 

Trước dãy hành lang, phòng bệnh nội trú và các khoa/phòng được đặt thùng rác theo hướng dẫn phân loại rác thải.

Với ý thức tốt, tinh thần bảo vệ thiên nhiên và cải tạo môi trường làm việc, toàn bộ nhân viên của Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đang góp phần để nâng cao đời sống tinh thần khi đến cơ quan và xây dựng một Bệnh viện đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp năm 2020.