CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

Điều trị viêm điểm bám gân lồi cầu bằng máy sóng xung kích | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Điều trị viêm điểm bám gân lồi cầu bằng máy sóng xung kích

24-06-2020

Viêm điểm bám gân cầu lồi là một bệnh lí thường gặp, đặc biệt những người thường xuyên phải hoạt động vùng cánh tay như chơi thể thao (tennis, cầu lông, đánh Golf, chèo thuyền..), dọn dẹp nhà cửa, chấn thương vùng khuỷu tay.

Cô T.T.N năm nay 50 tuổi bị nhức khuỷu tay đã hơn 1 tháng, thường xuyên đau nhiều ngay cả khi làm các việc nhẹ như quét nhà hoặc với tay lấy quần áo. Đến thăm khám tại Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, bác sĩ cho biết tay cô bị viêm điểm bám gân lồi cầu ngoài xương cánh tay và được chỉ định điều trị bằng máy sóng xung kích.

Qua 02 liệu trình điều trị, bác sĩ cho biết tình trạng cô phục hồi rất tốt. Cô cho biết: “Nay được bác sĩ Đức khuyên trị vật lý trị liệu bằng máy sóng xung kích để điều trị. Tôi mới chạy được 2 lần mà đã thấy hết đau, có thể cầm chổi quét nhà được rồi, cũng có thể cầm nắm các vật nặng nhưng tôi hạn chế vì còn đang điều trị vì bác sĩ yêu cầu tôi chạy 6 liệu trình để ổn định, tôi cảm thấy rất hài lòng về phương pháp chạy máy sóng xung kích này”.

Ths.BS Phạm Văn Đức – Khoa Y học cổ truyền Phục hồi chức năng, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai cho biết. Cô T.N là một trong số nhiều bệnh nhân đang tập vật lí trị liệu bằng máy sóng xung kích để điều trị các chứng đau về cơ xương khớp như viêm gân, viêm điểm bám gân.

Tác dụng của sóng xung kích giúp kích thích quá trình sửa chữa và tái tạo các tổn thương gân, cơ, dây chằng, tăng lưu thông vi tuần hoàn tại chỗ đau nhức, giúp giãn cơ, giảm đau nhanh, phục hồi tổn thương và làm tan các vôi hóa.

Để phòng ngừa, điều trị tình trạng viêm điểm bám gân nói chung, bác sĩ cho biết người bệnh cần lưu ý:

  1. Tránh các động tác làm tổn hại đến gân đang bị tổn thương. Đặc biệt khi chơi thể thao cần khởi động kỹ, mang băng bảo vệ gân cơ khi chơi, nghỉ ngơi giữa giờ tránh gắng sức quá nhiều.
  2. Điều trị vật lý trị liệu: Sử dụng các phương pháp vật lí trị liệu và các bài tập theo chỉ định của bác sĩ. Chườm lạnh khi gân viêm cấp tính, đau nhiều. Chườm nhiều lần trong ngày.
  3. Sử dụng thuốc hợp lý. Tránh tự ý sử dụng khi không có chỉ định của bác sĩ. Tiêm thuốc tại chỗ chỉ khi thật cần thiết. Tránh tiêm nhiều lần.
  4. Phẫu thuật khi các phương pháp trị liệu khác thất bại.

Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đang ứng dụng kết hợp điều trị bằng nhiều phương pháp vật lí trị liệu hiện đại, trong đó trị liệu máy sóng xung kích đã và đang đem lại kết quả tích cực trong nhiều trường hợp.

Khách hàng đau cổ vai đang được KTV trị liệu bằng máy sóng xung kích 

Máy SÓNG XUNG KÍCH là một thiết bị trị liệu hiện đại điều trị không xâm lấn có nhiều tác dụng ưu việt so với các phương thức vật lý trị liệu thông thường khác mà Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai triển khai để trị liệu cơ xương khớp cho người bệnh, đặc biệt là điều trị các điểm đau gân, cơ xương khớp như viêm gân vôi hóa ở khớp vai, viêm quanh khớp vai thể đông cứng, viêm điểm bám gân ở lồi cầu (tennis elbow, Golfer’s elbow), viêm gân gót, gai xương gót chân… Trị liệu này giúp người bệnh giảm đau nhanh, hiệu quả và trong nhiều trường hợp giúp người bệnh không phải phẫu thuật hoặc tránh phải tiêm thuốc vào gân cơ khớp, do đó sẽ tránh được các nguy cơ do tiêm thuốc như rách gân, đứt gân, teo da, nhiễm trùng… Thời gian điều trị thông thường từ 3-6 lần/liệu trình, mỗi lần cách nhau 5-7 ngày.