CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

Cụ bà 97 tuổi hai lần phẫu thuật xương đùi thành công | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Cụ bà 97 tuổi hai lần phẫu thuật xương đùi thành công

26-01-2021

Ngày 17/1/2021, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã tiếp nhận cụ bà N.T.Đ. 97 tuổi, ngụ ở Bình Thạnh, Hồ Chí Minh bị chấn thương đùi trái do té ngã. Cụ Đ. nhập viện trong tình trạng đùi trái sưng to, đau nhức, không đi lại được. Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám, chụp X- quang chẩn đoán cụ Đ. gãy kín 1/3 giữa xương đùi (T), có chỉ định phẫu thuật.

BSCKI Phan Thành Nam - Trưởng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình đang thăm khám cho cụ Đ sau phẫu thuật xương đùi thành công

Hơn một tháng trước, cụ Đ. cũng đã té ngã gãy cổ xương đùi (T) và đã được phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai. Ca phẫu thuật thành công, cụ Đ. đi lại tốt, sức khỏe phục hồi nhanh chóng. Về nhà hầu như tất cả những sinh hoạt cá nhân cụ Đ.  đều tự mình làm. Tuy nhiên, trong lúc đi lại cụ trượt ngã lần thứ hai và bị gãy xương đùi cùng bên chân đã phẫu thuật.

Ngày 18/1/2021, ca phẫu thuật xương đùi cho cụ Đ. được thực hiện bởi ekip kỹ thuật viên, bác sĩ gây mê hồi sức và bác sĩ phẫu thuật với trình độ chuyên môn cao diễn ra thành công tốt đẹp. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của cụ Đ. đã ổn định và được các kỹ thuật viên hướng dẫn tập vật lí trị liệu, cụ Đ. đã đi lại được.

Hình ảnh chụp X- quang trước và sau phẫu thuật xương đùi cho cụ Đ.

BSCKI Phan Thành Nam -Trưởng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, trực tiếp phẫu thuật hai lần cho cụ Đ. có một số lời khuyên dành cho người lớn tuổi như sau:

  • Hệ thống chiếu sáng trong nhà, trong phòng ngủ, nhà vệ sinh cần đủ sáng để dễ nhìn thấy đường đi.
  • Không nên để nhiều vật dụng trên lối đi gây cản trở và dễ bị vấp ngã.
  • Nhà vệ sinh phải có tay vịn và nên đi dép chống trượt.
  • Nên có chế độ sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng phù hợp và cần kiểm tra sức khỏe định kỳ, để kiểm soát được các bệnh mãn tính ở người cao tuổi: cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, bệnh về mắt, rối loạn tiền đình...

Chi tiết phẫu thuật thay khớp háng thành công lần thứ nhất của cụ Đ.: 

https://www.hoanmyitodongnai.com/phau-thuat-thay-khop-hang-thanh-cong-cho-cu-ba-97-tuoi.html