CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

Chữa lành cột sống bị vẹo hơn 12 năm do thoái hóa cột sống | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai
Quay lại

Chữa lành cột sống bị vẹo hơn 12 năm do thoái hóa cột sống

28-07-2022

👉Hơn 12 năm kể từ ngày chứng bệnh quái ác mang tên “Thoái hoá cột sống” tìm đến với bà T.T.Đ cũng là chừng ấy năm bà phải chịu đựng những cơn đau hành hạ. Cách đây 7 năm, cột sống có biểu hiện vẹo rõ rệt khiến việc đi lại khó khăn hơn nên buộc bà Đ phải “làm bạn” với cây gậy. “Bà đau lưng nhiều, đau kéo xuống vùng mông và hai chân, đi lại khó lắm!” – Bà Đ rưng rưng.

👉Có bệnh thì vái tứ phương, bà đi điều trị ở nhiều nơi, uống rất nhiều loại thuốc  khác nhau để điều trị "thoái hoá cột sống" nhưng không cải thiện, đi tập vật lý trị liệu kể cả châm cứu nhưng các triệu chứng vẫn không thuyên giảm. Sau lời giới thiệu của người quen, bà Đ đã cùng người nhà vượt hơn 1000km từ Quảng Bình đến bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai để được Ths.BS Trần Đức Duy Trí – Chuyên khoa Ngoại thần kinh thuộc Khoa chấn thương chỉnh hình, khám và điều trị.

👉Kết quả chụp MRI 1.5 đã thấy rõ tình trạng vẹo cột sống thắt lưng của bà Đ gây hẹp ống sống cột sống nặng từ L3 - L5 do thoái hóa cột sống. Đây là một trường hợp biến dạng cột sống phức tạp, cần can thiệp phẫu thuật để nắn chỉnh cột sống sai lệch và giải ép thần kinh nhằm giúp các triệu chứng đau nhức giảm dần và chấm dứt hẳn.

👉ThS.Bs Trần Đức Duy Trí chia sẻ “Nguy cơ cuộc mổ rất nhiều bởi đây là ca mổ khó, việc nắn chỉnh vẹo cột sống đòi hỏi Bác sĩ phải có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản về kỹ thuật này mới đem lại hiệu quả điều trị cao nhất cao nhất cho bệnh nhân. Ngoài ra bệnh nhân có những yếu tố nguy cơ như thể trạng gầy, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim và loãng xương”.

👉Sau khi được bác sĩ tư vấn đưa ra hướng điều trị, với quyết tâm của bà Đ cùng gia đình và với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ekip, Bác sĩ Trí đã phẫu thuật cố định từ đốt sống L1 đến S1, chỉnh hình vẹo cột sống, giải phóng thần kinh khôi phục lại hình dáng giải phẫu bình thường của cột sống cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật hoàn thành sau hơn 4 giờ. Tình trạng vẹo cột sống của bà được cải thiện đáng kể. Đường cong cột sống đã được nắn chỉnh gần như thẳng hoàn toàn.

👉Bà Đ có thể vận động với sự hỗ trợ của khung tập đi từ ngày thứ 3 sau mổ và các triệu chứng trước mổ như đau lưng, tê nhức 2 chân khi đi đứng đã cải thiện đáng kể. Bà Đ chia sẻ “Mỗi ngày bác sĩ và các nhân viên ở đây tới tập vận động cho bà đều đặn, ai cũng cởi mở động viên, chăm sóc kỹ càng bà mới có thể hồi phục nhanh như vậy”. Bà Đ tự hào vui vẻ chia sẻ thêm “3 ngày là bà đã đứng lên đi lại nhẹ nhàng được rồi. Bà cảm thấy rất hài lòng khi chọn mổ ở đây và cảm ơn bác sĩ Trí rất nhiều, lần này bà về có thể vứt cây gậy, đi thẳng lưng rồi đấy.”

ĐẶT LỊCH KHÁM THẠC SĨ BÁC SĨ: TRẦN ĐỨC DUY TRÍ

Các bài viết liên quan:

Triệu chứng thoái hóa cột sống

Sát thủ thầm lặng, lao cột sống

----------------

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

📞Hotline: 02513.918.569

🏘Địa chỉ: F99, Võ Thị Sáu, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hoà , Đồng Nai.

☎Cấp cứu 24/7: 1900 98 99 54

https://www.hoanmyitodongnai.com