CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

CẤP CỨU THÀNH CÔNG CASE ĐỘT QỤY BẰNG THUỐC TIÊU SỢI HUYẾT | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai
HỒI SỨC CẤP CỨU

CẤP CỨU THÀNH CÔNG CASE ĐỘT QỤY BẰNG THUỐC TIÊU SỢI HUYẾT

06-05-2021

CẤP CỨU THÀNH CÔNG CASE ĐỘT QỤY BẰNG THUỐC TIÊU SỢI HUYẾT

Ngày 4/05/2021, các bác sĩ của Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai cho biết đã cấp cứu thành công trường hợp một bệnh nhân bị đột quỵ, nhồi máu não bằng thuốc tiêu sợ huyết.

Bệnh nhân V. đã hồi phục sức khỏe sau khi được cấp cứu kịp thời bằng thuốc tiêu sợi huyết.

Đó là trường hợp, bệnh nhân Trần Bá V. (43 tuổi) ngụ tại Bình Hòa, Vĩnh Cửu, Đồng Nai trong lúc làm việc, khui thùng sơn thì cảm thấy choáng váng, chân tay co quắp, mắt mờ, nói ngọng rồi lơ mơ, bất tỉnh. Anh được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai và được bác sĩ chỉ định chụp MSCT sọ não. Kết quả chẩn đoán đột quỵ do nhồi máu não. Do khi Anh V. đột quỵ đã được đưa đến bệnh viện sớm trong thời gian vàng, tức ngay sau 4,5 giờ từ khi khởi phát, nên bác sĩ đã ngay lập tức sử dụng thuốc tiêu sợi huyết để điều trị tái thông mạch não thành công.

BS. CKI Hoàng Văn Tiến - chuyên khoa Nội thần kinh - Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai là bác sĩ trực tiếp cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân V. cho biết: “Bệnh nhân V. được sử dụng thuốc tiêu sợi huyết trong thời gian vàng nên sau 24h đã bình phục đến 90% và được tiếp tục tập vật lý trị liệu nhằm phục hồi sức khỏe, phục hồi vận động linh hoạt của cơ thể. Việc sử dụng thuốc tiêu sợi huyết cho bệnh nhân đột quỵ ở thời gian vàng nhằm cứu sống bệnh nhân kịp thời, hạn chế những biến chứng nặng xảy ra như liệt, mất trí nhớ”.

Anh Trần Bá V. vui mừng chia sẻ sau khi được hồi phục sức khỏe: “Tôi thật may mắn khi được các bác sĩ cấp cứu kịp thời. Lúc đó tôi không thể nào cử động được, chân tay cứng đờ, không nói được nên rất hốt hoảng, lo sợ đến mức bất tỉnh. Giờ tôi đã bình phục trở lại. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới bác sĩ Tiến cũng như đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO đã giúp tôi thoát chết trong gang tấc”.

Đột quỵ não đang là căn bệnh báo động toàn cầu, đứng thứ 3 thế giới về tỷ lệ tử vong, gây hậu quả nặng nề khiến người bệnh bị tàn phế suốt đời. Việc điều trị bằng thuốc tiêu sợi huyết là biện pháp tối ưu khi bệnh nhân nhồi máu não được cấp cứu trong “thời gian vàng” (4,5 giờ đầu) hạn chế được các di chứng và giảm tỷ lệ tử vong. Nên khi bệnh nhân có những dấu hiệu bất thường, ngay lập tức phải đưa người bệnh đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Đơn vị Đột qụy - Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai sau hơn một năm hoạt động đã cấp cứu thành công cho nhiều trường hợp, giúp nhiều người bệnh thoát khỏi các di chứng nặng nề, có thể trở về gia đình tiếp tục làm việc, sinh hoạt bình thường và vui sống.