CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

Bướu giáp, Những điều cần lưu tâm | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Bướu giáp, Những điều cần lưu tâm

07-06-2022

Bướu giáp là tình trạng phát triển một khối mô hoặc tế bào tập trung ở khu vực này làm thay đổi các chức năng của tuyến giáp, gây mất thẩm mỹ cho người bệnh.

📍Rối loạn tuyến giáp có thể gặp phải ở mọi lứa tuổi, thường gặp ở nữ giới nhiều hơn nam giới. Hầu hết người bị bướu giáp không được chẩn đoán do triệu chứng khá mơ hồ, dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác.

Khi chức năng tuyến giáp bị rối loạn, một loạt vấn đề sức khỏe khác có thể xảy ra, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tổng thể và chất lượng cuộc sống. Không ít bệnh nhân khi đi khám bị chẩn đoán mắc bướu giáp thường hoảng hốt và lo lắng. Vậy bướu giáp có nguy hiểm không? Nó có ảnh hưởng như thế nào?

👉Mệt mỏi, căng thẳng, giảm trí nhớ, khô da, thường xuyên bị lạnh hoặc bị táo bón.

👉Cảm giác hồi hộp đánh trống ngực, hay đổ mồ hôi, gầy sút cân.

👉Lồi mắt.

👉Thay đổi giọng nói, thường gặp là khàn giọng.

👉Cảm giác vướng khi nuốt

👉Khó thở khi nằm.

🌍Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, Bs.CKI Đỗ Đức Đình với hơn 12 năm trong khám và điều trị U/Bướu tuyến giáp đã chia sẻ “Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát U/Bướu tuyến giáp. Một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và cân bằng không thể điều trị các vấn đề về U/Bướu tuyến giáp nhưng có thể phòng ngừa và giảm các triệu chứng khó chịu do tuyến giáp gây ra. Điều quan trọng luôn là lắng nghe cơ thể, duy trì việc khám sức khỏe định kỳ và tầm soát sớm các bệnh lý phổ biến. Đó chính là bí quyết để bạn và gia đình bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.”

--------------------------------------------------

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

📞Hotline: 02513.918.569

🏘Địa chỉ: F99, Võ Thị Sáu, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hoà , Đồng Nai.

☎Cấp cứu 24/7: 1900 98 99 54