CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai với chính sách Quản lí rủi ro | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai với chính sách Quản lí rủi ro

01-04-2019

Ngày 28/03/2019, Ủy ban rủi ro của Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai ra mắt và họp phiên thường kỳ đầu tiên với chủ đề “Nhận biết và quản lí các rủi ro chính trong bệnh viện năm 2019”. Đây là một hoạt động trọng tâm của các bệnh viện thành viên trong Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ, có tính khác biệt với các bệnh viện công lập.

Ban lãnh đạo bệnh viện và đại diện Tập đoàn tham gia buổi họp

Được thành lập từ năm 2012, và trở thành thành viên của Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ vào cuối năm 2017, bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã tạo lập được thương hiệu trong lĩnh vực Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Bệnh viện hiện có 150 giường bệnh hoạt động và chăm sóc 500.000 bệnh nhân mỗi năm.

Với số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh trên 1.000 lượt mỗi ngày, việc quản lí và kiểm soát các rủi ro trong hoạt động bệnh viện là một trong những ưu tiên hàng đầu của Ban Lãnh đạo bệnh viện ITO.

Theo BS.CKII Trương Thị Thu Hằng - Tổng Giám đốc bệnh viện cho biết:

“ Rủi ro trong quá trình khám chữa bệnh luôn là một nguy cơ tiềm ẩn. Khi rủi ro xãy ra có thể gây nguy hại đến người bệnh hoặc bệnh viện và dẫn đến các tổn thất khó lường. Việc thành lập Ủy ban để nhận diện các rủi ro, tìm nguyên nhân, đề ra các biện pháp kiểm soát và giám sát việc thực hiện nhằm ngăn chặn và giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng nguy hại cho người bệnh là một trong những chương trình quản trị theo định hướng của Tập đoàn được bệnh viện ITO đặc biệt quan tâm”

Năm 2019, trên cơ sở phân tích xu hướng rủi ro, bệnh viện đề ra 06 rủi ro cần ưu tiên kiểm soát. Đó là: Nhầm người bệnh, nhầm vị trí phẫu thuật, sai sót trong sử dụng thuốc, sốc phản vệ, nguy cơ cháy nổ và vượt quỹ khám chữa bệnh BHYT.

Tại cuộc họp, các thành viên ủy ban đã thảo luận và đưa ra chương trình quản lý các rủi ro nói trên với những biện pháp cụ thể, kế hoạch thực hiện chi tiết làm cơ sở cho việc kiểm tra, giám sát để đảm bảo tiến độ và hiệu quả.

Chia sẻ về những khó khăn khi triễn khai chương trình Quản lí rủi ro tại bệnh viện, bà Hằng cho biết: “Bản chất của rủi ro là bất định, thay đổi theo thời gian và có thể xảy ra ở bất kỳ mắt xích nào trong quy trình vận hành của một bệnh viện. Có yếu tố khách quan như: điều kiện về cơ sở vật chất của bệnh viện đang rất chật hẹp, hệ thống phòng cháy chữa cháy cần đầu tư củng cố (Rủi ro 5); Quỹ khám chữa bệnh BHYT năm 2019 được giao thấp hơn năm 2018 trong khi bệnh viện tiếp tục phát triển thêm các kỹ thuật, chuyên khoa mới để thu hút người bệnh (Rủi ro 6). Nhưng yếu tố chủ quan vẫn là người thực hiện. Nếu không hiểu rõ bản chất và tầm quan trọng của các rủi ro để tuân thủ đầy đủ, chính xác các qui trình chuyên môn (Rủi ro 1-4) thì không thể ngăn chặn, phòng tránh được.”

Nhằm mang đến dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất, đem lại sự hài lòng cho người bệnh tại bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, cùng với nhiều giải pháp cải tiến về quản lý chất lượng, Quản lý rủi ro là một giải pháp quản trị bệnh viện trọng tâm mà Ban Giám đốc bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai quyết tâm thực hiện thành công trong năm 2019 và tiếp tục phát huy trong tương lai.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo: