CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai phẫu thuật thay khớp háng thành công cho cụ bà 95 tuổi | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai phẫu thuật thay khớp háng thành công cho cụ bà 95 tuổi

24-04-2020

“Khoảng 50% các trường hợp gãy xương vùng khớp háng ở người già nếu không được phẫu thuật sớm thì có thể tử vong trong vòng 01 năm”.

Cụ Bà Đ.T.M (95 tuổi) ngụ tại phường Hố Nai, Thành phố Biên Hòa bị té khi đi trong nhà. Sau khi té cụ đau nhiều vùng khớp háng bên trái, không tự đi lại được như trước. 5 ngày sau, cụ bà được người nhà đưa đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai. Qua khám lâm sàng, chụp X.quang Bác sĩ chấn đoán cụ bị gãy liên mấu chuyển xương đùi trái không vững, cần tiến hành phẫu thuật.

Do cụ bà rất lớn tuổi, hiện có các bệnh lý nội khoa kèm theo nên nguy cơ của phẫu thuật rất lớn. Nhờ sự chuẩn bị, phối hợp tốt của Bác sĩ phẫu thuật và ekip Bác sĩ gây mê hồi sức, ngày 10/04/2020 cụ bà Đ.T.M đã được mổ thay khớp háng trái thành công. 02 ngày sau mổ, với sự trợ giúp của Bác sĩ phục hồi chức năng, cụ M. đã có thể đứng dậy với dụng cụ hỗ trợ.

BSCKI Phan Thành Nam – Trưởng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã trực tiếp phẫu thuật cho cụ bà có chia sẻ: “Đối với những trường hợp lớn tuổi như cụ M. thì mục tiêu phẫu thuật là làm sao giúp người bệnh bớt đau nhanh, có thể di chuyển đi lại càng sớm càng tốt, tránh các biến chứng do nằm lâu như viêm phổi, nhiễm trùng đường tiểu, loét do tì đè… Khoảng 50% các trường hợp gãy xương vùng khớp háng ở người già nếu không được phẫu thuật sớm thì có thể tử vong trong vòng 01 năm”.

Hình ảnh X.Quang sau khi mổ của cụ Bà Đ.T.M
Hình ảnh X.Quang sau khi mổ của cụ Bà Đ.T.M

Chị Đ.T.M.L là con gái của cụ M. đã rất cảm kích chia sẻ: “Bà có nhiều bệnh lý trong người nhưng vẫn chịu khó đi lại, không muốn chống gậy. Khi bà bị té ngã, gia đình chỉ sợ không hồi phục được. Nhưng rất may mắn, cuộc mổ đã thành công và sau mổ bà đã có thể vận động được. Gia đình rất vui mừng và biết ơn các Bác sĩ của Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai”.

Khoa Chấn thương chỉnh hình là chuyên khoa mũi nhọn hàng đầu của Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, đã tạo dựng được thương hiệu tại Đồng Nai và các khu vực lân cận trong nhiều năm qua.

Khoa Chấn thương chỉnh hình chuyên điều trị các chấn thương và tình trạng bệnh liên quan đến hệ thống cơ xương khớp như: thoái hóa khớp háng, hoại tử chỏm xương đùi, gãy cổ xương đùi, thoái hóa khớp gối, chấn thương khớp gối, đứt dây chằng chéo, rách sụn chêm. Chuyên sâu về khớp gối và khớp háng.

Thực hiện các kỹ thuật cao như:

  • Thay khớp háng nhân tạo.
  • Thay khớp gối nhân tạo cho người bệnh lớn tuổi bị thoái hóa khớp gối nặng, nội soi khớp gối.

Khám và điều trị cột sống:

  • Chuyên điều trị, bảo tồn và phẫu thuật các bệnh về cột sống.
  • Chấn thương, biên dạng cột sống.
  • Thoái hóa cột sống lưng, thắt lưng, cổ.
  • Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, lưng, thắt lưng.
  • Xẹp đốt sống do loãng xương, trượt đốt sống lưng, thắt lưng.