CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

BẠN HỎI,BÁC SĨ TRẢ LỜI: SỎI THẬN VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ ÍT XÂM LẤN | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

BẠN HỎI,BÁC SĨ TRẢ LỜI: SỎI THẬN VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ ÍT XÂM LẤN

26-11-2021

Chào bác sĩ. Em bị sỏi thận hơn 6 năm rồi. Vừa rồi khám sức khỏe định kì, kết quả siêu âm có nhiều viên sỏi trên thận phải 25mm, ứ nước mức độ II, được khuyên phải mổ. Gần đây em thường đau lưng và đi tiểu nhiều lần, nước tiểu màu trắng đục, có cặn. Cho em hỏi bệnh của em có trị dứt điểm được không? Bệnh viện ITO có điều trị không thưa bác sĩ?

TRẢ LỜI: Chào bạn. Sỏi thận là bệnh lý niệu khoa thường gặp, có thể có biểu hiện rầm rộ với đau vùng hông lưng, sốt, tiểu đục, tiểu buốt nếu đã gây biến chứng nhiễm trùng. Nhiều trường hợp tiến triển âm thầm không có triệu chứng hoặc chỉ  có triệu chứng nhẹ với đau âm ỉ, mỏi vùng thắt lưng. Sỏi thận nếu không được chữa trị đúng đắn, kịp thời sẽ gây nên thận ứ nước, suy thận, nhiễm khuẩn niệu, nhiễm khuẩn huyết, choáng nhiễm trùng từ đường niệu có thể dẫn đến tử vong.

Trường hợp bệnh của bạn có sỏi thận phải khá lớn, đã ảnh hưởng đến thận gây ứ nước độ 2, bạn cần đến khám và điều trị chuyên khoa Ngoại niệu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai để được tư vấn, siêu âm, chụp X-Quang, qua đó xác định chính xác kích thước sỏi và mức độ hiện tại để đưa ra hướng xử lý đúng. Hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã áp dụng nhiều phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn như: tán sỏi qua da đường hầm nhỏ vào thận tức mini PCNL với chỉ 1 vết rạch da nhỏ 8 mm để vào thận và giải quyết sỏi; tán sỏi nội soi ống mềm hoặc ống cứng  với máy tán sỏi laser để phá vỡ sỏi thành những mảnh sỏi nhỏ, vụn sỏi hoặc cát sỏi, được lấy ra ngay hoặc đào thải ra ngoài rất dễ dàng khi đi tiểu,…. Các phương pháp này mang lại hiệu quả điều trị rất cao, bảo tồn được tối đa chức năng thận, ít đau, nhanh hồi phục giúp cho người bệnh sớm trở lại với cuộc sống thường ngày.

Để hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, bạn cần đến bệnh viện kiểm tra sớm để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất để giải quyết sỏi thận cho bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

BSCKI Trần Phương – chuyên khoa Ngoại Niệu.

Khoa Ngoại – Sản – Liên chuyên khoa.