CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

BẠN HỎI, BÁC SĨ TRẢ LỜI, SA BÀNG QUANG Ở NỮ GIỚI VÀ HƯỚNG ĐIỀU TRỊ | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

BẠN HỎI, BÁC SĨ TRẢ LỜI, SA BÀNG QUANG Ở NỮ GIỚI VÀ HƯỚNG ĐIỀU TRỊ

11-03-2022

💡Chào bác sĩ. 2 tuần gần đây tôi cảm thấy khó chịu vùng chậu, đi vệ sinh cũng khó, tiểu lắt nhắt, sờ vào có cảm giác có vật gì đó đụng âm đạo. Gần đây sinh hoạt vợ chồng cũng không được thoải mái, cảm thấy đau nhức khi quan hệ. Bác sĩ cho tôi hỏi tình trạng của tôi như vậy có chữa trị khỏi được không ?

💡TRẢ LỜI: Chào bạn. Theo các triệu chứng bạn mô tả: bạn bị khó chịu vùng chậu, có rối loạn đi tiểu, cảm giác có khối phồng ở âm đạo, không thoải mái khi quan hệ… rất có thể bạn bị sa bàng quang. Sa bàng quang hay đi kèm với sa tử cung nên gọi chung là sa tạng chậu. Đây là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ do suy yếu hệ thống nâng đỡ đáy chậu làm cho các cơ quan như bàng quang, tử cung tuột xuống qua ngã âm đạo bằng khối phồng ở âm đạo, gây rối loạn chức năng sàn chậu thể hiện qua những triệu chứng như: tiểu khó, tiểu lắt nhắt, tiểu gấp….

👉Ngoài ra, người bệnh cũng thường bị rối loạn tình dục như gặp nhiều khó khăn khi quan hệ vợ chồng. Bệnh này mặc dù không gây tử vong nhưng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống. Có một số yếu tố khiến phụ nữ dễ mắc bệnh hơn như: lớn tuổi, mãn kinh, sinh đẻ nhiều lần, béo phì, bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, thường xuyên táo bón, công việc sử dụng nhiều sức khiến áp lực trong ổ bụng luôn tăng cao.

👉Trường hợp của bạn triệu chứng mới chỉ bắt đầu, khả năng điều trị khỏi rất cao. Để điều trị cho bạn, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra các mục tiêu như:

✅Cải thiện triệu chứng rối loạn chức năng do sa tạng chậu gây ra.

✅Phụchồi cấu trực nâng đỡ.

✅Giải phóng khối sa ở âm đạo.

✅Hỗ trợ cấu trúc mô tại chỗ lâu dài.

🏥Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai sử dụng phương pháp điều trị ngoại khoa như đặt mảnh ghép tổng hợp 6 nhánh qua lỗ bịt và dây chằng cùng gai, chỉ với một đường mổ nhỏ khoảng 3-5cm ở thành trước âm đạo mang lại kết quả rất khả quan cho người bệnh, ít tái phát, nhanh hồi phục.

Để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, bạn sắp xếp đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai để được kiểm tra nhé. Chúc bạn khỏe.

BSCKII Nguyễn Văn Truyện

Khoa Ngoại – Sản – Liên chuyên khoa.

-----

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

📞 Hotline: 02513.918.569

🏚Địa chỉ: F99, Võ Thị Sáu, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hoà , Đồng Nai.

☎Cấp cứu 24/7: 1900 98 99 54