CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

BẠN HỎI, BÁC SĨ TRẢ LỜI: ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG CỔ | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

BẠN HỎI, BÁC SĨ TRẢ LỜI: ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG CỔ

06-10-2021

Chào bác sĩ. Tôi bị thoát vị đĩa đệm do chấn thương trong lúc chơi thể thao cũng 3 năm nay rồi, lúc đó bác sĩ có đề nghị phẫu thuật nhưng tôi chưa sắp xếp được. Thời gian gần đây tôi thường bị đau và tê lan xuống đùi hông, bàn chân. Xin hỏi bác sĩ tình trạng của tôi nếu phẫu thuật thì có khỏi hoàn toàn không? Tôi xin cảm ơn.

BÁC SĨ TRẢ LỜI:

Chào anh!

Với trường hợp này anh cần đến bệnh viện chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám lại, nếu đã chụp phim MRI quá lâu thì cũng cần chụp lại để xem có phù hợp với triệu chứng lâm sàng hiện tại của anh không. Nếu tình trạng lâm sàng của anh ngày càng nặng hơn do thoát vị đĩa đệm thắt lưng thì cần tiến hành phẫu thuật để lấy khối thoát vị và giải phóng thần kinh.

Đối với tình trạng bệnh của anh có thể phẫu thuật bằng phương pháp mổ hở bình thường hoặc mổ ít xâm lấn (phương pháp ít làm tổn thương cơ nên ít đau hơn). Nếu thực sự triệu chứng khởi phát từ 3 năm nay và không cải thiện cho đến bây giờ thì anh nên đi khám để được bác sĩ kiểm tra và đưa ra phương pháp điều trị sớm vì càng để lâu thì càng khó hồi phục.

Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, thì phẫu thuật trong trường hợp của anh tỷ lệ thành công cao và nguy cơ biến chứng rất thấp.

Để có thể tư vấn rõ hơn về tình trạng bệnh hiện tại thì anh nên sắp xếp đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai để các bác sĩ chuyên khoa có thể đánh giá chính xác hơn cho anh nhé. Cảm ơn câu hỏi của anh. Chúc anh nhiều sức khỏe.

Trân trọng.

 

 

Thạc sĩ – Bác sĩ Trần Đức Duy Trí – chuyên khoa Ngoại thần kinh cột sống

Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

Tổng đài tư vấn: 02513 918 569

Bạn đọc cần tư vấn sức khỏe có thể gửi câu hỏi về địa chỉ email: contactus.itodongnai@hoanmy.com