CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

BẠN HỎI, BÁC SĨ TRẢ LỜI: CƯỜI HỞ NƯỚU, NGUYÊN NHÂN VÀ HƯỚNG ĐIỀU TRỊ | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai
RĂNG HÀM MẶT

BẠN HỎI, BÁC SĨ TRẢ LỜI: CƯỜI HỞ NƯỚU, NGUYÊN NHÂN VÀ HƯỚNG ĐIỀU TRỊ

16-11-2021

Chào bác sĩ. Hàm răng tôi nhìn không đẹp, cười bị hở nướu khiến tôi không tự tin khi giao tiếp. Tôi có tham khảo trên mạng thì được biết tình trạng này có thể cải thiện nhờ cắt nướu. Bác sĩ cho tôi hỏi ở Bệnh viện ITO có làm không?

TRẢ LỜI: Chào bạn. Nụ cười rất quan trọng trong giao tiếp, tạo mỹ cảm cho người đối diện. Nếu bạn sở hữu nụ cười hở nướu làm mất tự tin trong giao tiếp, xin đừng lo lắng nữa. Bác sĩ sẽ chia sẻ để bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục nụ cười hở nướu.

Có  3 nhóm nguyên nhân gây cười hở nướu: do môi, do xương và do răng.

  • Do môi: môi trên ngắn hoặc cường cơ môi nhiều. Nếu do nguyên nhân này, bác sĩ có thể chỉ định điều trị nội khoa bằng cách tiêm thuốc tại chỗ để giảm trương lực cơ kéo môi lên trên qua đó giảm tình trạng cười hở nướu.
  • Do xương: thường do xương hàm trên phát triển quá mức gây cười hở nướu, cần can thiệp chỉnh nha hoặc phẫu thuật chỉnh hàm.
  • Do răng: do mọc răng thụ động (chiều cao thân răng ngắn) hoặc nướu quá phát triển. Trường hợp này có thể can thiệp bằng cách cắt nướu đơn thuần hoặc có kèm với mài điều chỉnh xương ổ răng. Trước khi tiến hành phẫu thuật bạn sẽ được chụp ảnh và bác sĩ sẽ giúp bạn phác họa sơ bộ hình ảnh sau cắt nướu bằng phần mềm, qua đó bạn có thể thấy được kết quả của mình để quyết định có thực hiện hay không.

Để có thể nắm rõ được tình trạng của mình, bạn nên đến khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai để được bác sĩ kiểm tra, chỉ định chụp X-Quang đánh giá mức độ, chẩn đoán được nguyên nhân gây hở nướu của bạn. Tùy thuộc vào nguyên nhân, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, sử dụng 1 hoặc phải kết hợp nhiều phương pháp để có kết quả tối ưu, giúp bạn có được nụ cười đẹp và tự tin hơn.

Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt tay nghề cao, thẩm mỹ, trang thiết bị máy móc tiên tiến, chi phí hợp lý sẽ giúp bạn loại bỏ được nỗi lo lắng, tạo cảm giác thoải mái trong suốt quá trình thực hiện. Trân trọng.

BSCKI Hoàng Thị Quỳnh Trang.

Chuyên khoa Răng Hàm Mặt

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai