CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

BẠN HỎI - BÁC SĨ TRẢ LỜI, BỆNH TRĨ VÀ TRIỆU CHỨNG HẸP HẬU MÔN | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

BẠN HỎI - BÁC SĨ TRẢ LỜI, BỆNH TRĨ VÀ TRIỆU CHỨNG HẸP HẬU MÔN

17-12-2021

BẠN HỎI – BÁC SĨ TRẢ LỜI: BỆNH TRĨ VÀ TRIỆU CHỨNG HẸP HẬU MÔN

Chào bác sĩ. Tôi bị trĩ cấp độ 3. Năm ngoái tôi đã đi cắt bỏ trĩ, nhưng bị nhiễm trùng nên hơn 2 tháng sau mới lành. Sau đó, đi vệ sinh khó khăn phát hiện bị hẹp hậu môn phải đi thông hậu môn. Mới 1 năm mà bệnh trĩ của tôi đã tái phát lại. Tôi đang hoang mang không biết có nên đi phẫu thuật thêm lần nữa không? Mong được bác sĩ tư vấn, tôi xin cảm ơn.

TRẢ LỜI: Chào bạn. Hẹp hậu môn thường sẽ làm cho người bệnh đi đại tiện rất khó khăn, phân nhỏ, nếu táo bón sẽ gây đau buốt dẫn đến rách hậu môn khi đi đại tiện. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng khá lớn đến việc đại tiện của mình. Bạn cần đến Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai để chúng tôi thăm khám, kiểm tra qua hình thức nội soi để đánh giá mức độ hẹp hậu môn, từ đó sẽ đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp cho bạn.

Thông thường sẽ có 03 tình huống xảy ra đối với các triệu chứng tương tự:

👉Tình huống 1: Hẹp hậu môn mà đại tiện vẫn dễ dàng, trĩ còn nhỏ nằm ở mức độ thấp thì chỉ điều trị nội khoa và nong hậu môn bằng tay khi đại tiện để làm rộng vùng hậu môn, kèm theo áp dụng chế độ ăn uống giàu chất xơ.

👉Tình huống 2: Hẹp hậu môn nhiều gây ảnh hưởng đến việc đại tiện kèm theo trĩ : Có chỉ định phẫu thuật với phương pháp cắt dải vòng xơ hẹp ở hậu môn và cắt bỏ trĩ để người bệnh cảm thấy thoải mái hơn khi đại tiện.

👉Tình huống 3: Hẹp hậu môn không đáng kể nhưng kèm trĩ lớn: có chỉ định phẫu thuật cắt bỏ trĩ. Trong quá trình cắt trĩ sẽ đánh giá được tình trạng xơ hẹp vùng hậu môn, nếu hẹp nhiều sẽ cắt dãi vòng xơ hẹp làm cho hậu môn rộng ra hơn, giúp đại tiện dễ dàng hơn rất nhiều.

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật các trường hợp hẹp hậu môn, ít gây biến chứng, giúp cho người bệnh sớm trở lại với sinh hoạt thường ngày. Bạn sắp xếp đến khám sớm để bác sĩ chuyên khoa thăm khám lâm sàng, đánh giá mức độ hiện tại của bạn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhé. Trân trọng.

BSCKI Lê Mạnh Trí

Trưởng Khoa Ngoại – Sản – Liên chuyên khoa.

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai.

 

Chi tiết xem thêm tại:

https://thanhnien.vn/hoi-dap-ve-benh-tri-va-trieu-chung-hep-hau-mon-post1412249.html