CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, VN

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

5 dấu hiệu sớm phát hiện ung thư đại trực tràng | Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

5 dấu hiệu sớm phát hiện ung thư đại trực tràng

16-05-2022

⚠️Hiện nay, ung thư đại trực tràng có liên quan chặt chẽ với chế độ ăn uống, sinh hoạt nên tỷ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng. Giai đoạn sớm ung thư đại trực tràng có các triệu chứng âm thầm, kín đáo nên rất khó phát hiện. Khi có một trong các dấu hiệu sau cần phải lưu ý để phát hiện bệnh sớm:

☑️Rối loạn tiêu hóa kéo dài: Táo bón thường thấy ở ung thư đại tràng trái nhiều hơn, táo bón kéo dài làm người bệnh khó chịu, nhức đầu, chán ăn, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Một số dấu hiệu thường gặp như hơi thở hôi, hay ợ hơi, ợ chua, đau tức vùng bụng trước hoặc sau khi ăn. Đau quặn bụng, đau râm ran là biểu hiện của rối loạn tiêu hóa do nhiễm khuẩn.

☑️Sút cân không rõ nguyên nhân: Cơ thể đột ngột sút cân hoặc sút cân từ từ làm người bệnh không chú ý, kèm theo các triệu chứng chán ăn, mệt mỏi. Rất có thể đó là dấu hiệu của ung thư, nhất là ung thư đại tràng, dạ dày hoặc các bộ phận khác liên quan đến đường tiêu hóa.

☑️Nhận thấy phân nhỏ hơn bình thường: Sự rối loạn đại tiện như tiêu chảy, táo bón kéo dài hoặc đi phân mỏng và dẹt như lá lúa thì cần đề cao cảnh giác, rất có thể do một vật cản giống như một khối u khiến phân bị chặn lại.

☑️Đi đại tiện có phân lẫn máu: Đại tiện kèm máu đỏ tươi, nhỏ giọt, phủ lên phân, đại tiện phân màu đen.

☑️Mệt mỏi và suy nhược: đây là triệu chứng khá phổ biến. Mệt mỏi do ung thư đại tràng thường liên quan đến thiếu máu do mất máu trong phân. Người bệnh cảm thấy kiệt sức ngay cả khi đã nghỉ ngơi, đồng thời suy nhược cơ thể một cách nhanh chóng mà không rõ nguyên nhân.

Nếu nhận thấy điểm bất thường hoặc có các dấu hiệu trên, bạn hãy nên đi khám sớm tại cơ sở uy tín, kiểm tra để được điều trị kịp thời và có những biện pháp dự phòng biến chứng.

--------------------------------------------------

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai

📞Hotline: 02513.918.569

🏡Địa chỉ: F99, Võ Thị Sáu, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hoà , Đồng Nai.

☎Cấp cứu 24/7: 1900 98 99 54